XE CHƯA ĐỔI BS VÀNG – CSGT TP.HCM XỬ PHẠT

CSGT-TP-HCM-xu-phat-xe-chua-doi-bs-vang-1

XE CHƯA ĐỔI BS VÀNG. CSGT TP.HCM XỬ PHẠT XE KINH DOANH CHƯA ĐỔI BS VÀNG 2-4 TRIỆU ĐỒNG.

Bị CSGT TP.HCM thổi phạt vì chưa đổi biển số vàng, chưa lắp camera. Tài xế chạy xe kinh doanh vận tải ‘mong thông cảm’ vì dịch bệnh khó khăn, xe vừa chạy lại. Nhưng CSGT vẫn lập biên bản 3 trường hợp, phạt tiền triệu. XE CHƯA ĐỔI BS VÀNG.

Xe ISUZU 24h thông tin

XỬ PHẠT XE KINH DOANH CHƯA ĐỔI BS VÀNG.

Sáng 4.1, Đội CSGT Rạch Chiếc, thuộc Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08, Công an TP.HCM). Thực hiện chuyên đề xử lý xe kinh doanh vận tải chưa đổi biển số vàng, chưa lắp đặt camera theo quy định.

Trong ít giờ lập chốt, CSGT đã dừng nhiều xe để kiểm tra. Trong đó, 7 tài xế được nhắc nhở vì có giấy hẹn, 3 trường hợp bị CSGT lập biên bản xử phạt (2 xe chưa lắp đặt camera, 1 xe chưa đổi biển số vàng).

CSGT-TP-HCM-xu-phat-xe-chua-doi-bs-vang-1
CSGT-TP-HCM-xu-phat-xe-chua-doi-bs-vang-1

Các tài xế bị dừng xe, báo lỗi đều ngỡ ngàng, mong được thông cảm vì xe vừa chạy lại sau thời gian dài nghỉ dịch bệnh. Anh P.T.D (tài xế ngụ Đồng Nai) cho biết, anh đã đi đổi biển số vàng từ 1 tuần trước. Nhưng chỉ có giấy hẹn, chưa nhận được biển số vàng. Xe chưa đổi BS vàng.

“Qua tôi cũng gọi lên đó, nhưng mấy anh nói đông quá chưa lấy lại được. Cứ cầm giấy hẹn này di chuyển trên đường. Còn camera hành trình tôi mới gắn hôm qua, gắn cũng tốt thôi, không có gì hết”, anh D. nói.

Tài xế P.H.G thì cho rằng, trong ngày đầu xử phạt CSGT nên nhắc nhở. Xe chưa đổi BS vàng. Thông cảm cho giới tài xế và doanh nghiệp. Anh G. bộc bạch.: “Xe không khách khứa, mới chạy lại 1 – 2 ngày nay thôi, mấy anh phạt luôn thì chết tôi. Gắn camera giờ phải tốn 5 triệu, mà xe vừa chạy lại thì phải gom tiền rồi mới gắn được. Nguyên mùa dịch xe hết lưu hành đi xét, xét về đậu nhà nữa. Mức phạt quá nặng, bên nhà xe khó khăn lắm”.

CSGT - TP HCM - xu phat - xe chua doi bs vang - 3
CSGT – TP HCM – xu phat – xe chua doi bs vang – 3

Nguồn tin của Thanh Niên cho biết, TP.HCM có khoảng 124.000 xe kinh doanh vận tải. Tính đến thời điểm hiện tại, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TP.HCM đã cấp đổi khoảng 104.570 xe.

Còn khoảng 14.570 xe chưa cấp đổi biển số vàng. Trong đó có 4.402 xe hết niên hạn sử dụng năm 2021 nên chủ xe không lên đổi biển số vàng. 10.700 trường hợp không liên lạc được chủ xe. Còn 4.300 xe CSGT đã liên lạc nhưng chủ xe chưa lên đổi biển số vàng.

Nguồn tin của Thanh Niên cho biết. TP.HCM có khoảng 124.000 xe kinh doanh vận tải. Tính đến thời điểm hiện tại, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TP.HCM đã cấp đổi khoảng 104.570 xe.

Còn khoảng 14.570 xe chưa cấp đổi biển số vàng, trong đó có 4.402 xe hết niên hạn sử dụng năm 2021. Nên chủ  Xe chưa đổi BS vàng, 10.700 trường hợp không liên lạc được chủ xe. Còn 4.300 xe CSGT đã liên lạc nhưng chủ Xe chưa đổi BS vàng.

Quy định xử phạt theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP

Theo Nghị định 10, từ 1.7.2021 ô tô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 9 chỗ (kể cả người lái xe) trở lên và xe vận tải hàng hoá bằng container. Xe đầu kéo phải lắp camera ghi, lưu trữ hình ảnh trên xe trong suốt quá trình xe tham gia giao thông.

Đối với lái xe: Phạt tiền từ 1 – 2 triệu đồng với người điều khiển xe ô tô kinh doanh vận tải khách. Và hàng hóa không lắp camera theo quy định. (đối với loại xe có quy định phải lắp camera) hoặc có lắp camera nhưng không ghi, không lưu trữ được hình ảnh trên xe (kể cả người lái xe) trong quá trình xe tham gia giao thông theo quy định.

Đối với doanh nghiệp: Phạt tiền từ 5 – 6 triệu đồng với cá nhân. Từ 10 – 12 triệu đồng đối với tổ chức kinh doanh vận tải, dịch vụ hỗ trợ vận tải sử dụng xe ô tô kinh doanh vận tải. Không lắp camera theo quy định (đối với loại xe có quy định phải lắp camera). Hoặc có lắp camera nhưng không ghi, không lưu trữ được hình ảnh trên xe. Người lái xe trong quá trình xe tham gia giao thông theo quy định.

Ngoài việc bị phạt tiền, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm. Còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung bị tước quyền sử dụng phù hiệu. (biển hiệu) từ 1 – 3 tháng đối với xe vi phạm.

Mức xử phạt xe kinh doanh chưa đổi biển số vàng. CSGT TP.HCM XỬ PHẠT XE KINH DOANH CHƯA ĐỔI BS VÀNG.

Xe kinh doanh vận tải đổi sang biển số vàng sẽ bị xử lý vi phạm với lỗi. “Không thực hiện đúng quy định về biển số”. quy định tại Điểm đ, Khoản 7. Điều 30 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Với mức phạt tiền từ 2 – 4 triệu đồng (đối với cá nhân). Và từ 4 – 8 triệu đồng (đối với tổ chức).

Nguồn :  Thanh Niên

Liên hệ: xeisuzu24h.com hoặc Hotline : 0908 590 662 để được tư vấn trực tiếp và báo giá tốt nhất !!! Trân trọng.

2 thoughts on “XE CHƯA ĐỔI BS VÀNG – CSGT TP.HCM XỬ PHẠT

  1. tran khanh says:

    Xe kinh doanh vận tải đổi sang biển số vàng sẽ bị xử lý vi phạm với lỗi.: “Không thực hiện đúng quy định về biển số” quy định tại Điểm đ, Khoản 7. Điều 30 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Với mức phạt tiền từ 2 – 4 triệu đồng (đối với cá nhân) và từ 4 – 8 triệu đồng (đối với tổ chức).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0908590662